Thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34

TTO – Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34.

Thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34 - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết đã triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị, khu vực cách ly những người mắc bệnh và những người liên quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812. 

Tại hai khu vực điều trị và cách ly đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần… đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã chuyển đến Trung đoàn 812 (nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm F1) dung dịch rửa tay, nước súc miệng, khẩu trang y tế, bộ trang phục chống dịch… 

 

Ngoài ra, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh phương án xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trên địa bàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sáng 12-3, Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, phối hợp thực hiện công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng, chống nhiễm khuẩn… theo các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34 - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Theo: tuoitre.vn

 
7,962 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết