Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Chủ đề của năm nay là “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Hoà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị liên quan.

          Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 được tổ chức rộng khắp trên địa bàn tỉnh nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới  được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Tại lễ phát động, ông Nguyễn Đức Hoà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động vì bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, cùng hành động vì một xã hội an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhất là trẻ em gái, nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

          Nhân lễ phát động, ban tổ chức đã trao tặng quà cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới thời gian qua.

Theo ĐỨC TUÂN 

11,175 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết