Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên

Lực lượng chức năng Mỹ phát hiện 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải băng qua biên giới Mỹ – Mexico.

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên - Ảnh 1.

Người Trung Quốc trốn trong máy giặt và tủ gỗ trên xe tải để vượt biên vào Mỹ – Ảnh: CBP

Hãng tin AP dẫn thông tin của nhà chức trách Mỹ cho biết họ vừa bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải khi chiếc xe này băng qua biên giới Mỹ – Mexico ở nam California.

Các đặc vụ liên bang Mỹ chặn chiếc xe tải này và lục soát vào cuối ngày 7-12 tại khu vực biên giới nằm giữa thành phố Tijuana (Mexico) và thành phố San Diego ở tây nam bang California (Mỹ).

Hình ảnh được Cục Hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) cung cấp cho thấy ít nhất một người trốn trong một chiếc máy giặt, trong khi một người khác đang nằm cuộn người trong một chiếc tủ gỗ.

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên - Ảnh 2.

11 công dân Trung Quốc bị bắt – Ảnh: CBP

Tài xế lái chiếc xe tải là một công dân Mỹ 42 tuổi. Người này đã bị bắt với cáo buộc buôn người. Danh tính của ông hiện không được công bố.

Trong khi đó, 11 công dân Trung Quốc cũng bị bắt.

“Những kẻ buôn người bắt những người này chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo, có thể gây chết người. May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng” – ông Pete Flores, quan chức tại CBP, cho hay.

Hồi tháng 11, CBP phát hiện 6 công dân Trung Quốc trốn trong một xe tải đang tìm cách vượt biên. Tài xế cũng là công dân Mỹ, theo Đài Fox News.

Theo Bình An
https://tuoitre.vn/my-bat-11-nguoi-trung-quoc-tron-trong-may-giat-de-vuot-bien-20191211095732736.htm
23,262 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết