Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm ở Mỹ, Canada: Bộ Y tế yêu cầu hãng báo cáo

Theo Hãng tin Reuters, J&J ngày 19-5 cho biết sẽ giảm dần và tiến tới dừng hẳn việc bán các sản phẩm phấn rôm Baby Powder ở Mỹ trong vài tháng tới.

Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm ở Mỹ, Canada: Bộ Y tế yêu cầu hãng báo cáo - Ảnh 1.

Phấn rôm Baby Powder của J&J – Ảnh: Reuters

Liên quan đến việc hãng sản xuất dự định ngưng bán phấn rôm tại Mỹ và Canada vì tin đồn gây ung thư (ngoại trừ sản phẩm đã sản xuất và lên kệ), trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết hiện cục đang yêu cầu Johnson & Johnson (J&J) báo cáo về việc thu hồi sản phẩm này.

Đại diện Cục Quản lý dược cho hay căn cứ vào việc xem xét nguyên nhân thu hồi cũng như ý kiến xử lý của cơ quan quản lý các nước, các thông tin về vấn đề an toàn của sản phẩm…, cục sẽ có văn bản xử lý vụ việc này. 

Trong vài năm qua, Cục Quản lý dược cũng đã kiểm tra sản phẩm phấn rôm một số lần, do có thông tin về chất lượng sản phẩm từ nước ngoài.

Theo Hãng tin Reuters, J&J ngày 19-5 cho biết sẽ giảm dần và tiến tới dừng hẳn việc bán các sản phẩm phấn rôm Baby Powder ở Mỹ trong vài tháng tới. J&J hiện đối mặt với hơn 16.000 vụ kiện của khách hàng cáo buộc các sản phẩm phấn rôm của họ, trong đó có Baby Powder, gây bệnh ung thư. 

Các đơn kiện cáo buộc những sản phẩm phấn rôm của J&J bị nhiễm amiăng, một chất gây ung thư. Tuy nhiên, Tập đoàn J&J cho biết họ “luôn rất tự tin về sự an toàn của sản phẩm phấn rôm Baby Powder”, trích dẫn “nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học” để chứng minh cho điều đó.

Tháng 12 năm ngoái, J&J cho biết kết quả kiểm tra của họ cho thấy không phát hiện chất amiăng trong phấn rôm Baby Powder. 

Trước đó, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã làm các xét nghiệm độc lập và công bố phát hiện một lượng nhỏ chất này trong phấn rôm của J&J.

Theo L.ANH

https://tuoitre.vn/ohnson-ohnson-dung-ban-phan-rom-o-my-canada-bo-y-te-yeu-cau-hang-bao-cao-2020052108054865.htm
 
879 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết