Huyền thoại F1 Sir Stirling Moss qua đời ở tuổi 90

Tay đua F1 huyền thoại Sir Stirling Moss đã qua đời tại London vào ngày 12-4, sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Ông Stirling Moss hưởng thọ 90 tuổi là “tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử nhưng chưa từng vô địch thế giới”.

Huyền thoại F1 Sir Stirling Moss qua đời ở tuổi 90 - Ảnh 1.

Ông Sir Stirling Moss từng chỉ bảo và hướng dẫn kinh nghiệm giúp Lewis Hamilton giành chức vô địch thế giới – Ảnh: Sky Sports

Ông Stirling Moss sinh ngày 17-9-1929 tại London, Anh. Trong sự nghiệp của mình ông đã giành chiến thắng 212 chặng đua trong tổng số 529 chặng đua đã tham gia. Với 4 lần giành ngôi vị á quân và 3 lần xếp thứ 3 thế giới, ông Stirling Moss được nhận định là “tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử nhưng chưa từng vô địch thế giới”.

Với những chiến tích ấn tượng đó, ông Stirling Moss từng được bình chọn là Nhân vật thể thao trong năm 1961 do BBC bình chọn và được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ năm 2000. Sự ra đi của ông đã khiến nhiều tay đua F1 thương tiếc.

Nhà vô địch F1 thế giới Lewis Hamilton viết trên mạng xã hội: “Chúng ta phải chính thức nói lời từ biệt tới Sir Stirling Moss. Chia ly bao giờ cũng buồn và không dễ dàng gì nhưng ông ấy sẽ luôn ở đây trong ký ức chúng ta. Tôi thực sự biết ơn những khoảnh khắc đặc biệt mà tôi có được với Sir Stirling Moss. Mong cho ông ấy được yên nghỉ”.

Theo QUỐC THẮNG

5,690 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết