Đến Bình Phước chỉ để thăm người thân hay đi chơi, xin mời về!

Bình Phước đã lập 15 chốt chặn kiểm dịch tại các tuyến đường trọng yếu để phòng chống COVID-19. Tài xế, người đi trên xe phải khai báo lịch trình rõ ràng, nếu không có lý do chính đáng mà chỉ thăm người thân, đi chơi… thì được mời về.

Đến Bình Phước chỉ để thăm người thân hay đi chơi, xin mời về! - Ảnh 1.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt người qua chốt chặn kiểm dịch trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước – Ảnh: B.L

Tối 6-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay đến nay các lực lượng liên ngành của tỉnh đã thiết lập 15 chốt chặn kiểm dịch tại các tuyến đường trọng yếu với đầy đủ trang thiết bị y tế, sẵn sàng để phòng chống đại dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi chốt có từ 15-17 người, gồm các thành phần công an, y tế, quân đội, thanh tra giao thông luân phiên trực chốt 24/24h.

Các chốt đều được trang bị máy đo thân nhiệt, bình phun khử trùng, khẩu trang y tế, nước rửa tay… Để đảm bảo công tác trực chốt và an toàn cách ly khi tiếp xúc, lực lượng tại các chốt đều ăn, nghỉ và làm việc tại chốt.

Theo ghi nhận ngày 6-4, tại chốt kiểm dịch phòng chống COVID-19 trên đường ĐT741, đoạn xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước, lượng xe giảm đáng kể so với lúc chưa có dịch.

Riêng xe tải vận chuyển hàng hóa phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hằng ngày vẫn lưu thông bình thường, còn các loại xe từ 4, 7 và 9 chỗ, xe môtô, xe mang biển số của các địa phương đã có các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đều phải dừng lại.

Tài xế và những người đi trên xe phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch trình đi lại nơi đi nơi đến rõ ràng và lý do đi vào Bình Phước.

Với số ít trường hợp có lý do thật cần thiết, chính đáng thì được “duyệt” vào tỉnh, còn nhiều trường hợp với các lý do đơn giản như thăm người thân, sửa xe, đi chơi… thì được… xin mời về.

Bình quân mỗi ngày tại chốt chặn trên đường ĐT741 có hơn 100 xe các loại được yêu cầu dừng để tài xế và những người đi trên xe thực hiện các bước kiểm tra theo quy định.

Tối cùng ngày, tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước – cho hay đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch COVID-19, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Đến Bình Phước chỉ để thăm người thân hay đi chơi, xin mời về! - Ảnh 2.

Cán bộ y tế thực hiện khai báo y tế với người qua chốt chặn kiểm dịch trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước – Ảnh: B.L

Đến Bình Phước chỉ để thăm người thân hay đi chơi, xin mời về! - Ảnh 3.

Chốt chặn kiểm dịch trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước – Ảnh: B.L

Theo BÙI LIÊM

https://tuoitre.vn/den-binh-phuoc-chi-de-tham-nguoi-than-hay-di-choi-xin-moi-ve-2020040620090957.htm
3,104 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết