Ca nhiễm Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam là một hướng dẫn viên du lịch

Sáng 12-3, Bộ Y tế thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam. Đó là một bệnh nhân nam (25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), làm nghề hướng dẫn viên du lịch.

 
 

Ngày 4-3, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 24 (ca dương tính Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8-3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11-3.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam.

Bộ Y tế  đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động, cụ thể:

Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo QUỐC KHÁNH

https://www.sggp.org.vn/ca-nhiem-covid19-thu-39-o-viet-nam-la-mot-huong-dan-vien-du-lich-650693.html

   
13,872 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết