Bộ NN-PTNT động viên ngư dân bám biển trước thông báo của Trung Quốc

Bộ NN-PTNT khẳng định việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.
 
Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương động viên ngư dân bám biển, khai thác bình thường. Ảnh theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương động viên ngư dân bám biển, khai thác bình thường. Ảnh theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 11-5, Bộ NN-PTNT đã ký công văn số 3141 gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn.

Công văn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký, nêu: cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc thực hiện tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1-5-2020 đến 12 giờ ngày 16-8-2020 trên các vùng biển trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Trước tình hình này, Bộ NN-PTNT thông báo và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung sau:

1. Thông báo cho ngư dân biết về việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của phía Trung Quốc và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.

2. Động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Lưu ý, đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2019-2020 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc bộ.

3. Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển, đặc biệt phối hợp quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này.

4. Kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển đối với tàu cá và ngư dân về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư, số điện thoại 024- 62737323.

Theo VĂN PHÚC

https://www.sggp.org.vn/bo-nnptnt-dong-vien-ngu-dan-bam-bien-truoc-thong-bao-cua-trung-quoc-661839.html
2,024 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết